Có nên mua xốp dán tường giá rẻ để hoàn thiện nội thất?

- 07/12/2022 22:10:46

Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều dòng vật liệu dùng để trang trí và hoàn thiện tường như gạch ốp lát, gỗ, đá…Trong đó,  xốp dán tường giá rẻ được xem là vật liệu được ưa chuộng nhất. Sản phẩm có tính thẩm mỹ và độ bền cao đã chinh phục được nhiều khách hàng.

Xốp dán tường có cấu tạo chắc chắn với độ dày lên đến hơn 1cm. Nên so với các vật liệu khác thì xốp dán tường được xem là bền bỉ hơn cả.

Cấu tạo của xốp dán tường

Một tấm xốp dán tường được cấu tạo bao gồm 4 thành phần chính như sau:

Lớp đầu tiên là lớp nhựa Pe. Lớp này dùng để in hoa họa tiết với nhiều mẫu mã đặc sắc như: giả vân đá, giả gạch, giả gỗ…Độ sắc nét của hoa văn và màu sắc của lớp này sẽ quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của tấm xốp dán tường. Lớp nhựa Pe này có khả năng kháng nước rất tốt nên các bạn có thể đổ nước lên trên và lau sạch mà không có vấn đề gì.

Lớp xốp có độ dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Lớp xốp này có tác dụng cách âm, cách nhiệt và chê lấp các khuyết điểm của tường cực tốt. Nếu chẳng may tường nhà bạn bị bong tróc hay ẩm mốc thì lớp xốp này có tác dụng bảo vệ và che chắn cho bức tường đẹp hơn.

Lớp keo dính này có sẵn phết đằng sau tấm xốp mà không phải dùng keo ngoài dính vào. Keo của xốp dán tường là dòng keo chuyên dụng dùng để dán nhựa nên có khả năng bám dính tốt trên nhiều chất liệu và chịu được nước tốt. Keo trong, mùi nhẹ và độ co giãn đàn hồi tốt.

Lớp giấy bảo vệ keo dán chỉ có tác dụng bảo vệ keo trước khi thi công. Và khi thi công sẽ bóc lớp giấy ra và dán lên tường.

Với cấu tạo bao gồm 4 lớp liên kết chặt chẽ như vậy. Xốp dán tường được chứng minh là sản phẩm có độ bền cao hơn so với nhiều loại vật liệu hoàn thiện khác.

Có nên lựa chọn xốp dán tường giá rẻ hay không?

So với các loại vật liệu dùng để dán tường khác như giấy dán tường, gỗ dán tường…Người ta lựa chọn xốp dán tường nhiều hơn do nó có những lợi ích như:

  • Xốp dán tường có thể tái sử dụng. Nếu bạn chẳng may phải chuyển nhà, chuyển cơ sở kinh doanh thì các bạn có thể bốc xốp dán tường ra và thi công ở chỗ mới. Tuy nhiên, độ dính của keo sẽ hạn chế nên bạn cần sử dụng thêm keo sữa để dán.
  • Xốp dán tường được bán lẻ theo tấm. Nên các bạn có thể tính toán trước diện tích cần thi công mua số lượng xốp vừa đủ.  Nếu có thừa xốp lẻ tấm bạn vẫn có thể tận dụng vào các mục đích khác khi cần thiết.
  • Xốp dán tường được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà chung cư, nhà phố cho đến nhà biệt thự cao cấp. Từ phòng ngủ cho đến phòng khách và các khu vực chức năng khác…
  • Xốp dán tường mặc dù có mức giá cao hơn so với giấy dán tường. Nhưng độ bền của nó lên đến 10-15 năm. Nên so với dùng giấy dán tường thì xốp dán tường được xem là tiết kiệm hơn rất nhiều.

Như vậy, xốp dán tường giá rẻ mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Trong những năm gần đây sản phẩm này đã được ứng dụng vào trong thi công và hoàn thiện nội thất các công trình hiện đại.

Top
X

Nhắn tin cho chúng tôi