Quy trình thi công cỏ nhân tạo sân golf chi tiết chuẩn đẹp

- 02/11/2023 17:14:10

Thi công cỏ nhân tạo sân golf là một công trình lớn cần qua nhiều bước thực hiện để đảm bảo chất lượng sử dụng. Việc tìm được một địa chỉ thi công cỏ sân golf uy tín đáng tin cậy cũng hết sức quan trọng. Hôm nay hãy cùng Thảm toàn quốc tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé! 

6 bước thi công cỏ nhân tạo sân golf 

Công trình sân golf thường thi công với diện tích lớn, với nhiều khâu chuẩn bị. Vậy nên quy trình thi công cỏ nhân tạo sân golf đạt chuẩn chất lượng sẽ bao gồm có 6 bước sau đây:

Bước 1: Khảo sát và và lên mẫu thi công cỏ sân golf

Việc khảo sát thực trạng công trình trước khi thi công là rất quan trọng trước khi lên bản vẽ thiết kế. Ngoài ra nó còn rất cần thiết cho khâu vạch ra phương án thi công để đáp ứng thời gian cũng như kế hoạch nghiệm thu công trình. Người thợ cần biết về diện tích sân, các lỗ đánh golf và các yêu cầu khác của chủ đầu tư để lên thiết kế 3D chính xác nhất. 

>>Xem ngay: Tất tần tật những điều cần biết về cỏ nhân tạo sân tennis

Bước 2: Làm bằng phẳng mặt sân khi thi công cỏ sân golf

Sân golf cần được làm bằng phẳng trước khi trải thảm cỏ

Sân golf cần được làm bằng phẳng trước khi trải thảm cỏ

Tiêu chuẩn thi công cỏ nhân tạo sân golf được quyết định phần lớn bởi sự bằng phẳng của mặt sân. Chúng cần được dọn dẹp sạch sẽ, nhổ cỏ xử lý phần gồ ghề cẩn thận và bằng phẳng để trải thảm cỏ mịn màng hơn. Ngoài ra việc làm này còn đảm bảo cho lớp nền mặt cỏ chắc chắn và cứng cáp để hạn chế tối đa khả năng sụt lún. Người thi công còn trải thêm lớp dầu lu để cấu tạo mặt sân phẳng và chặt chẽ hơn. 

Bước 3: Xây dựng hệ thống thoát nước cho sân golf

Hầu hết các công trình thi công cỏ nhân tạo sân golf lớn đều được lắp đặt thêm các hệ thống thoát nước. Đây là hệ thống cần thiết để thoát nước cho mặt sân nhất là những nơi bị trũng để giúp mặt cỏ không bị ứ đọng, ngập nước. Tuy nhiên nếu diện tích sân golf nhỏ hoặc vừa phải thì không cần làm hệ thống này để tránh lãng phí. 

Bước 4: Tiến hành thi công cỏ nhân tạo sân golf

Các bước hoàn thiện thi công cỏ nhân tạo sân golf 

Các bước hoàn thiện thi công cỏ nhân tạo sân golf 

Một trong những bước quan trọng khi thi công cỏ sân golf phải kể đến phần đổ bê tông và dựng thêm ngoại cảnh. Người ta có thể xây thêm các ngọn đồi  nhân tạo, hố cát, hồ nhân tạo hoặc các chướng ngại vật. Thông thường, khu vực sân golf sẽ được chia ra thành các khu vực để cho người chơi luyện tập theo cấp độ. Chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng cả những đường viền nhằm định hình sân golf hoặc xây bó vỉa nhằm tăng thêm độ uốn lượn cho sân.

Bước 5: Thi công trải lớp cỏ nhân tạo cho sân golf

Để thực hiện trải lớp cỏ nhân tạo cho sân golf cần người thợ có tay nghề cao, cẩn thận, tỉ mỉ để làm đúng kỹ thuật các bước. Không chỉ cần xác định đúng diện tích, phân chia khu vực chính xác, người thợ cần nắm được số lượng và vị trí của lỗ golf. Sau đó họ cần phải đo đạc thảm cỏ nhựa, tiến hành cắt chính xác cũng như lắp ráp trên mặt sân sao cho phù hợp.

Ngoài ra, trong công đoạn định hình mặt cỏ cần cố định chúng chắc chắn với mặt sân bê tông. Người ta thường sử dụng keo dán chắc chắn để liên kết, căn chỉnh mép cỏ cân đối không dính chồng lên nhau tránh mất thẩm mỹ. 

Mặt cỏ nhân tạo sân golf mịn giống 99% cỏ thật

Mặt cỏ nhân tạo sân golf mịn giống 99% cỏ thật

Bước 6: Hoàn thiện thi công cỏ nhân tạo sân golf

Khi đã lắp đặt xong mặt cỏ và tạo lỗ golf thì để hoàn thiện sân golf người ta sẽ bố trí thêm các mốc cờ điểm, khung lưới, máy hỗ trợ, máy phát bóng,... Chủ đầu tư còn có thể trang bị thêm các dụng cụ tập golf khác để khách hàng tăng thêm sự trải nghiệm. Cuối cùng, để đảm bảo chất lượng sân golf thì bước nghiệm thu công trình là điều không thể thiếu. 

Báo giá thi công cỏ nhân tạo sân golf trọn gói 

Mức chi phí thi công cỏ nhân tạo sân golf sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt sân, loại thảm cỏ nhân tạo, hệ thống thoát nước. Thêm vào đó nếu như chủ đầu tư có yêu cầu thêm về thiết bị, máy móc hỗ trợ thì mức giá sẽ tăng lên. Trên thị trường, mức giá phải bỏ ra để thi công cỏ sân golf sẽ tính theo thi công cỏ nhân tạo sân golf x diện tích, cụ thể là: 

  • Diện tích 150m2 - 300m2: 330.000VNĐ/m2 - 550.000VNĐ/m2

  • Diện tích 100m2 - 150m2: 400.000VNĐ/m2 - 600.000VNĐ/m2

  • Diện tích 50m2 - 99m2: 450.000VNĐ/m2 - 650.000VNĐ/m2

  • Diện tích nhỏ hơn 49m2: 500.000VNĐ/m2 - 750.000VNĐ/m2

Xem ngay: Tổng hợp 5 đơn vị bán thảm cỏ nhân tạo Hà Nội chất lượng nhất 2023

Đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân golf uy tín chất lượng

Đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân golf uy tín tạo nên công trình đẹp

Đơn vị thi công cỏ nhân tạo sân golf uy tín tạo nên công trình đẹp

Có rất nhiều đơn vị nhận thi công cỏ nhân tạo sân golf hiện nay nhưng không phải nơi nào cũng chất lượng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi uy tín, chuyên nghiệp giúp hoàn thiện sân golf tốt nhất, Thảm toàn quốc sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những dịch vụ tuyệt vời nhất như: 

  • Có nhiều chính sách bảo hành, ưu đãi về giá dành cho khách hàng.

  • Thực hiện bảo dưỡng thường xuyên cho khách hàng trong thời gian sử dụng công trình.

  • Đội ngũ kỹ sư khảo sát thị trường kỹ càng, đưa ra những bản vẽ và cách thi công tối ưu để giúp khách hàng giảm bớt chi phí. 

  • Cam kết tạo ra những công trình chất lượng và đẹp mắt, nghiệm thu công trình sau khi hoàn thiện để đảm bảo đáp ứng được tốt nhất yêu cầu của khách. 

  • Thợ thi công cỏ sân golf có tay nghề cao, tận tâm có tinh thần và trách nhiệm. 

Hy vọng rằng với những kiến thức được Thảm toàn quốc tổng hợp trên, bạn đã biết rõ hơn về quy trình thi công cỏ nhân tạo sân golf đúng chuẩn. Nếu quý khách có nhu cầu thi công sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ ngay nhé! 

Top
X

Nhắn tin cho chúng tôi